หัวเรื่อง : อาหารเช้านั้นสำคัญจริงหรือ?????


   View : 2371 คน

คลิกดูภาพขนาดจริง : อาหารเช้านั้นสำคัญจริงหรือ?????


     อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ ซึ่งจำเป็นทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มื้อเช้าเป็นมื้อแรกของวันก่อนที่ร่างกายต้องใช้พลังงานและทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน อาหารมื้อเช้าจำเป็นต่อสมองและอวัยวะต่างๆ คนวัยทำงานหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าการงดอาหารเช้าจะช่วยทำให้น้ำหนักตัวลดลง จริงๆ แล้วการกินอาหารเช้าทุกวันจะทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด 

     บางคนอาจคิดว่าอาหารเช้าเป็นมื้อที่ยุ่งยาก เสียเวลา โดยเฉพาะผู้ที่ต้องทำงานนอกบ้าน มีภารกิจที่รีบเร่งต้องแข่งกับเวลา มักเป็นเหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่งดหรืออดอาหารเช้าไปอย่างน่าเสียดาย นอกจากนี้ การขาดอาหารเช้าอาจจะทำให้รู้สึกหงุดหงิด อารมณ์เสียง่ายอีกด้วย
     มีงานวิจัยหลายชิ้นรายงานว่าการกินอาหารเช้าเพิ่มพลังให้กับสมอง ส่งผลให้สมองมีประสิทธิภาพต่อการเรียนของนักเรียนและมีผลดีต่อการทำงานของคน ทุกเพศทุกวัย อาจจะกล่าวได้ว่าผู้ที่กินอาหารเช้าจะมีประสิทธิภาพในการทำงานสูงกว่าผู้ที่ไม่ได้กินอาหารเช้า
     อาหารมื้อเช้าจะมีประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพได้นั้นจะต้องกินอาหารให้ครบถ้วนเพียง พอครบ ๕ หมู่ เพื่อให้ได้สารอาหารครบตามที่ร่างกายต้องการ และควรกินหลากหลายไม่จำเจ หลายคนที่ไม่ได้กินอาหารเช้าเท่ากับพลาดอาหารสมองที่สำคัญของมื้ออย่างน่าเสียดาย
     ในแต่ละวันคนเราต้องการพลังงานจากอาหาร โดยมีสัดส่วนของพลังงานจาก
คาร์โบไฮเดรต     ร้อยละ ๕๕-๖๐
ไขมัน                     ร้อยละ ๒๕-๓๐             
โปรตีน                   ร้อยละ ๑๐-๑๕

 
Date : 2019-08-08 02:06:10

Home | About US | Product | Service | Contact us | Login

©Copyright 2013. All Right Reserved. www.qualitymeatprocessing.com Powered by PattayaWave